Hãy đảm bảo cân bằng âm dương phong thủy trong nhà

Thường thì điều kiện phong thủy tốt nhất là cân bằng âm dương trong môi trường sống. Vấn đề là làm thế nào để diễn giải và áp dụng nguyên lý này. Làm thế nào người mới thực hành phong thủy biết được đối tường nào là âm và đối tượng nào là dương? làm thế nào để đạt được sự cân bằng âm dương?
khong gian dep Hãy đảm bảo cân bằng âm dương phong thủy trong nhà

Sau đây là những yếu tố cụ thể thuộc dương hay thuộc âm. Mặt trời, tiếng ồn, màu trắng, đỏ, vàng, số lẻ, giống đực, ánh áng, trời lửa, nhiệt, lực dương và tất cả vạn vật liên quan đến sự sống đều thuộc dương. Mặt trăng, sự tĩnh lặng, màu đen, giống cái, số chẵn, đất, nước, lạnh, lực âm, băng đá và cái chết đều thuộc âm.

Tuy nhiên, theo phong thủy phương Đông thì điều này phức tạp hơn. Chẳng hạn, thể đất nhô lên (núi) là dương, nhưng một dải đất hẹp trên đỉnh một quả đồi lại thuộc âm. Thung lũng và sông được xem là thuộc âm, nhưng chúng cũng có phẩm chất dương khi con người sống trong thung lũng và một thị trấn được xây dựng ở đó. Âm và dương là những lực liên tục thay đổi, tương tác lẫn nhau, không bao giờ đứng yên. Nguyên lý này phải được áp dụng cho điều kiện phong thủy xung quanh nhà. Một hướng dẫn hữu ích là phải có những cấu trúc, thiết kế và những vật thể dường như có thuộc tính đối lập. Vì vậy, thế đất phải vừa phẳng vừa lồi. Phải có ánh sáng, nước và có nhiều màu sắc. Phải có ánh nắng, bóng râm và ánh trăng.

Bên trong nhà phải có lực âm và lực dương. Khi một ngôi nhà quá nhiều năng lượng dương, người đàn ông trong gia đình sẽ rất mạnh. Và như vậy, ngôi nhà này sẽ thiếu năng lượng âm của bà chủ để có sự hỗ trợ ngầm của gia đình. Một ngôi nhà được xem là có quá nhiều dương khí màu của ngôi nhà, từ tường đến sàn đều đỏ rực, đèn luôn sáng trưng, mọi thứ trong nhà đều mang năng lượng của giống đực và âm thanh thì quá lớn. Điều này tạo nên thế mất cân bằng.

Ngôi nhà thừa âm là ngôi nhà không được thắp sáng đầy đủ. Những bức tường tối tăm, cách trang trí thì u ám, ảm đạm; không có sức sống. Những ngôi nhà như thế khó lòng mà thu hút được điều kiện phong thủy tốt; gia đình sẽ kém may mắn; người độc thân sống trong những ngôi nhà như thế sẽ khó kiếm được bạn đời, thậm chí không có một cuộc sống xã hội tốt đẹp.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>