Tư vấn Bài trí phong thủy phù hợp cho người tuổi Ngọ

Năm tuổi vốn được coi là năm xui xẻo nhưng với những người tuổi Ngọ trong năm 2014 này, đây lại là một năm tương đối tốt và nhiều may mắn về sự nghiệp và tài chính cho gia chủ tuổi Ngọ. Việc bài trí một số vị trí trong nhà được tư vấn kỹ càng hợp theo phong thủy, người tuổi Ngọ sẽ còn gặp nhiều may mắn hơn nữa.

Màu sắc phù hợp với gia chủ tuổi Ngọ.

Tuổi Ngọ chủ về hành Hỏa, do đó để bày trí theo phong thủy cho người tuổi Ngọ, chúng ta cần chú trọng về phương diện Hỏa. Những màu hợp nhất với mệnh hỏa là đỏ và da cam nên được ưu tiên trong nhà của bạn. Màu đỏ với ý nghĩa may mắn là biểu tượng của tình yêu lãng mạn, màu của thách thức, đam mê, sự sung túc, giàu có.

Hãy dùng những gam màu đỏ cho ga giường, rèm cửa và bàn ghế trong phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xen kẽ một số đồ vật màu trắng (Kim) hoặc xanh lá (Mộc) để tăng thêm độ hài hòa cho không gian quanh mình.

bay tri nha cua hop phong thuy cho nguoi tuoi ngo mau do Tư vấn Bài trí phong thủy phù hợp cho người tuổi NgọNgười tuổi Ngọ cũng nên lấy màu này làm tông màu chủ đạo.

Đồ nội thất bạn nên chọn chất liệu chính bằng gỗ, tránh chất liệu kim loại vì Hỏa khắc Kim. Trong và ngoài căn nhà nên có cây xanh vì Mộc sinh Hỏa. Vật phẩm phong thủy cũng nên theo nguyên tắc này sử dụng chất liệu gỗ, đá và có màu sắc phù hợp như cam, đỏ, xanh.

 Theo , màu đỏ mang đến nguồn năng lượng mới cho người thuộc Hoả. Sự cân bằng yếu tố Hoả trong nhà sẽ giúp bạn duy trì sự phấn khích và niềm vui các mối quan hệ vợ chồng.

bay tri nha cua hop phong thuy cho nguoi tuoi ngo mau cam Tư vấn Bài trí phong thủy phù hợp cho người tuổi Ngọ

Trang trí nhà với màu đỏ luôn luôn thể hiện được sự sang trọn và giàu có. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều, đỏ sẽ là màu dễ gây cảm giác mỏi mắt, tăng sự quá khích và bực bội. Vì vậy, bạn hãy dùng màu đỏ vào những chi tiết nhỏ trong việc trang trí, hơn là để chúng tràn ngập cả căn phòng.

Tương tự đối với màu da cam, màu da cam thích hợp cho phòng khách/phòng ăn, phòng ngủ, phòng chơi cho trẻ hoặc bất cứ không gian nào bạn thực sự muốn có không khí hoạt động, sôi nổi, và tràn ngập năng lượng. Ngoài ra, những màu như hồng, Tím, vàng đậm cũng là màu hợp với mệnh Hoả.

Về hướng tốt nhất cho người tuổi Ngọ

Theo phong thuỷ, bạn nên lấy hướng Nam làm hướng chủ đạo cho căn phòng của bạn và tăng hỏa khí cho hướng này bằng cách là dùng ánh sáng. Hãy để ánh sáng tự nhiên vào đầy đủ khu vực này. Ngoài ra, cố gắng đừng cho các công trình phụ như: nhà kho, nhà bếp, toilet… chắn ở hướng Nam.

bay tri nha cua hop phong thuy cho nguoi tuoi ngo huong nam Tư vấn Bài trí phong thủy phù hợp cho người tuổi Ngọ

Tốt nhất bạn nên sắp đặt, bố trí cửa sổ và ban công quay về hướng Nam để đón thật nhiều ánh nắng vào phòng. Ngoài ra, bạn cũng nên bố trí để tăng hỏa khí ở khu vực hướng Đông – Đông Bắc (Dần) và Tây – Tây Bắc (Tuất)

bay tri nha cua hop phong thuy cho nguoi tuoi ngo huong nam tang anh sang Tư vấn Bài trí phong thủy phù hợp cho người tuổi Ngọ

Đồ vật trang trí mang lại may mắn

Người tuổi Ngọ nên treo tranh ngựa trong nhà, tranh phong thủy hợp với người tuổi Ngọ nhất lại là tranh liên quan đến cá chép, nhất là Cửu ngư đồ (9 con cá chép), tiếp đến là tranh sơn thuỷ, trúc, mai, tùng bách…

bay tri nha cua hop phong thuy cho nguoi tuoi ngo voi tranh trang tri Tư vấn Bài trí phong thủy phù hợp cho người tuổi Ngọ

Bạn cũng nên tìm hiểu ý nghĩa của từng bức tranh phong thuỷ cũng như ý nghĩa của số lượng ngựa trên tranh. Tốt nhất nên treo tranh phía sau lưng – hướng bắc, tây nam, đông nam, treo trong phòng khách, đại sảnhphòng khách, phòng học tập và phòng làm việc.

Về hình tượng Ngọ

Bên cạnh hướng Nam và màu đỏ chủ đạo, còn một yếu tố bạn không thể bỏ qua khi bày trí phong thủy phù hợp dành cho người tuổi Ngọ là các hình tượng. Bạn nên trang trí nhà của bạn bằng cách trưng bày các hình ảnh ngựa (như là bộ tranh “Mã đáo thành công”). Ngoài ra, các hình tượng ngựa bằng kim loại hoặc bằng gỗ cũng là một sự lựa chọn rất tốt.

bay tri nha cua hop phong thuy cho nguoi tuoi ngo voi tuong ngua Tư vấn Bài trí phong thủy phù hợp cho người tuổi Ngọ

Bạn hãy trưng bày hình ảnh con ngựa màu đỏ và màu trắng – đây được cho là gam màu dương. Nên chọn ngựa gỗ, vì theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>