Cô dâu thường mặc áo cưới màu đỏ để làm gì?

ao dai cho ngay cuoi Cô dâu thường mặc áo cưới màu đỏ để làm gì?

Ở Hồng Kông, cô dâu thường mặc áo cưới màu đỏ. Chiếc áo này thường được đính hạt cườm, pha lê và đôi khi là hạt làm bằng đá quý, tùy vào điều kiện kinh tế của mổi gia đình. Người ta tin rằng khi áo cưới được đính nữ trang, cô dâu sẽ gặp được nhiều may mắn trong hôn nhân. Ngoài ra chiếc áo cưới còn được thêu những biểu tượng may mắn cho hạnh phúc lứa đôi như một cặp rồng phượng, hoa mẫu đơn và chữ Song Hỷ.

Người ta cho rằng, việc mua áo cưới hoặc giường tân hôn quá sớm sẽ dẫn đến những điều không may, như việc hủy bỏ dự định kết hôn. Vì vậy người con gái không nên may áo cưới khi chưa có kế hoạc tổ chức đám cưới cụ thể.

Cô dâu được khuyên nên mặc trang phục màu đỏ, đặc biệt là trong tiệc cưới. Màu sắc tối kị, không bao giờ cô dâu nên mặc là trang phục màu đen, vì màu đen mang nhiều năng lượng âm không thích hợp cho đám cưới.

Nếu là khách mời, bạn nên mặc trang phục có gam màu tươi sáng để tăng thêm năng lượng dương cho ngày cưới.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>